Căn bệnh Rối loạn tiền đình uống thuốc gì là tốt?

0
771

Căn bệnh Rối loạn tiền đình uống thuốc gì là tốt?

 

Thời gian gần đây tôi hay bị mất ngủ, hay thức giấc vào lúc thời gian nửa đêm về sáng. Khi mở mắt ra tôi thấy trần nhà bị quay tít, mọi thứ thì đảo lộn, tròng trành, thậm chí tôi không dám mở đôi mắt ra. Nếu đứng dậy thì lại mất thăng bằng, dễ bị ngã. Tôi đi khám bác sĩ bảo là bị Căn Bệnh rối loạn tiền đình. Có thuốc gì có thể chữa được không?

Trả lời:

Rối loạn tiền đình chính là triệu chứng chung của rất nhiều nguyên nhân khác xa nhau như: môi trường ô nhiễm, thời tiết (giao mùa), nhiễm độc (hóa chất độc, thuốc, chế độ ăn uống…), bệnh lý về cột sống cổ (thoái hóa đi, thoát vị, viêm, bị hẹp thân đốt…), bệnh lý về rối loạn chuyển hóa mỡ (rối loạn chuyển hóa lượng  lipid), bệnh lý về tim mạch, bệnh lý của chính hệ tạo máu… Để xác định được nguyên nhân cụ thể, bạn nên đến ngay các trung tâm y tế có uy tín để có thể khám và làm theo các xét nghiệm cần thiết như theo các xét nghiệm huyết học, xét nghiệm sinh hóa máu, chụp Xquang, chụp xét nghiệm cộng hưởng từ… để có chỉ định để điều trị hợp lý cho bạn.

Căn bệnh Rối loạn tiền đình uống thuốc gì là tốt?
Căn bệnh Rối loạn tiền đình uống thuốc gì là tốt?

Các thuốc phổ biến thường dùng để điều trị rối loạn tiền đình  chủ yếu là các phương thuốc có tác dụng tăng cường khả năng tuần hoàn não như là: cinnarizin ( các loại biệt dược stugeron, stutgeron, cinnageron…), flunarizine (các loại sibelium, flunagen, flubium, cbimigren…), vinpocetin (biệt dược nhiều loại như cavinton, ceractin, vincetil…), hoặc là: duxil, tanganil, tanakan hay ginko biloba…

 

Có một điểm chúng ta cần hết sức lưu ý là tất cả những loại thuốc này thì đều có tác dụng trên hệ tuần hoàn não chúng ta nói riêng và hệ tuần hoàn nói chung của người bệnh nên có nhiều điểm ta cần lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc và có khá nhiều tác dụng phụ cũng như những trường hợp chống chỉ định quan trọng. Đặc biệt đối với những bệnh nhân có vấn đề về mạch máu (như là bệnh tăng huyết áp). Nhiều thuốc có thể gây ra bệnh buồn ngủ và ngủ gật nên không sử dụng vào trường hợp khi vận hành máy móc và làm việc ở trên cao, những phụ nữ có thai, phụ nữ mà đang cho con bú nếu phải dùng cần hết sức là thận trọng. Và nhất thiết ta phải dùng thuốc cách theo đúng chỉ định của bác sĩ đã đưa.

 

 

 

Nếu bạn thấy lo lắng về những việc sử dụng thuốc tây nó sẽ gây ra tác dụng phụ, chỉ khỏi 1 thời gian rồi sẽ chóng tái phát, hoặc bạn đang mắc phải nhiều căn bệnh mãn tính khác nhau thì nên sử dụng những sản phẩm từ những thảo dược chuyên về căn bệnh này  như sản phẩmTiền Đình.

Thuốc có tác dụng giúp bạn giải quyết được những căn nguyên căn Bệnh rối loạn tiền đình, Bình Can – Hoạt huyết, hóa phong, trừ đàm. Do đó mà giảm nhanh chóng được những triệu chứng như là: Đau đầu, hoa mắt, triệu chứng chóng mặt, mất thăng bằng, ù tai, buồn nôn khi chúng thay đổi tư thế. Ngăn ngừa và làm giảm đi dần tần suất bệnh tái phát.