Cảnh báo căn bệnh Rối loạn tiền đình – Bạn cần biết!

0
763

Cảnh báo căn bệnh Rối loạn tiền đình – Bạn cần biết!

Theo báo cáo thời gian gần đây về dịch tễ học của nước Mỹ ước tính là có khoảng 35% những người từ 40 tuổi trở lên đã phải  trải qua một số cơn bệnh rối loạn tiền đình (RLTĐ). Cũng ngay tại nước Mỹ, Viện Quốc gia về hội chứng điếc và rối loạn về giao tiếp khác báo cáo thì có khoảng 80% những người từ khoảng 65 tuổi trở lên thường bị triệu chứng chóng mặt, trong đó chóng mặt do bệnh rối loạn tiền đình chiếm vào khoảng 50%.

Bệnh rối loạn tiền đình nếu như không được chữa trị thật kịp thời sẽ dễ dẫn đến những bệnh lý khác như là thần kinh, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp thấp. Nguy hiểm hơn nữa là Rối loạn tiền đình nặng có thể khiến người bệnh bị tai biến mạch máu não.

Cảnh báo căn bệnh Rối loạn tiền đình - Bạn cần biết!
Cảnh báo căn bệnh Rối loạn tiền đình – Bạn cần biết!

Nữ giới với căn bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm

Theo thống kê, căn bệnh rối loạn tiền đình rất thường xảy ra ở trên nữ giới hơn cả nam giới và tỷ lệ những phụ nữ trung niên bị những hội chứng này khá làcao. Phụ nữ làm việc trong văn phòng, thường xuyên mắc phải những triệu chứng của căn bệnh rối loạn tiền đình như là: Chứng đau đầu, triệu chứng buồn nôn, chứng chóng mặt, bệnh ù tai…. Tuy nhiên căn bệnh luôn bị các chị em coi nhẹ, Phụ nữ xem thường chỉ đến khi căn bệnh tiến triển trở thành mãn tính thì mới đi khám và chữa.

 

Áp lực trong cuộc sống và những công việcgây căng thẳng

Cuộc sống quá bận rộn và chúng ta chịu nhiều những áp lực của công việc và gia đình, đôi khi chị em phụ nữ cảm thấy có những dấu hiệu rất là chung chung, và mơ hồ về chính mức độ nặng nhẹ và thời gian căn bệnh xuất hiện. Thỉnh thoảng thì tự nhiên có cảm giác chính cơ thể hoặc sự vật ở chung quanh đang trở nên quay vòng vòng hoặc di động bất thường; bất chợt bị mất thăng bằng, đi đứng thì không vững hay đầu thì lại nhẹ tênh; kém sự tập trung và hay bị chứng mờ mắt khi quay đầu cổ; cảm giác như bất chợt đánh trống ngực (nhịp tim nhanh hơn và không có ổn định); hay bị hồi hộp và lo sợ một cách vô cớ.

Có lúc thì muốn ngã xỉu, thấy buồn nôn… những dấu hiệu đó sẽ thoáng xuất hiện và thường bị nhiều chị em bỏ qua vì cứ lối suy nghĩ là mình đang bị triệu chứng stress hoặc sức khỏe của mình ảnh hưởng đôi chút do những công việc, kinh kỳ phụ nữ hoặc một vài lý do nào đó… trở nên nặng hơn, triệu chứng căn bệnh nhức nửa đầu hoặc đau cả đầu rất thường xuyên xuất hiện kèm theo triệu chứng mất ngủ, khó ngủ kéo theo sự suy nhược nặng nề của cơ thể trong khoảng thời gian khá dài… Thêm vào đó chị em khi đang ngồi bất chợt đứng lên thì lại cảm thấy trời đất như tối tăm, bị xay xẩm mặt mày và ta phải định thần lại mất vài phút để có thể nhìn rõ được xung quanh. Hoặc là chỉ cần ho mạnh thì cũng cảm thấy bị ù tai và choáng váng.

Xem thêm:

http://namlinhchitkh.com/tin-tuc-1/benh-roi-loan-tuyen-dinh/

http://ancungnguuhoang.vn/chi-tiet/4-419-dieu-tri-roi-loan-tien-dinh.html