Cách Bảo Quản Nấm Linh Chi Tốt Nhất

Đăng bởi   John Doe
10/31/2016
0

Nấm Linh Chi là một sản phẩm quý hiếm, vì vậy chúng ta cần có cách bảo quản tốt để giữ được những giá trị dinh dưỡng vốn có. Dưới đây là những phương pháp bảo quản mà bạn có thể áp dụng.

Đối với nấm linh chi tươi, nụ nấm linh chi tươi sau khi cắt tại vườn nên ép ngay túi chân không và lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh sẽ sử dụng được trong vòng 15 ngày. Nếu bỏ vào tủ đông thì có thể dùng được trong vòng 1 tháng.

Nấm Linh Chi có thể bảo quản được trong 2 năm mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Nhưng cần chú ý là không mua nấm có màu vàng sậm đã ngà màu loang lổ ở mặt dưới hoặc có lỗ mọt ở dưới và mua những loại nấm to, hình thức bóng bẩy mà nên mua những loại nấm nhỏ hoặc các loại nấm còn nguyên lớp bào tử trên bề mặt.

Nếu không sử dụng hết, có thể bảo quản nấm Linh Chi bằng cách chế biến thành rượu nấm linh chi, hoặc có thể để khô trong túi kín.

Nấm linh chi tốt là loại nấm có mùi thơm đặc trưng, không bị mọt đục. Mặt dưới có màu trắng nhạt hoặc vàng chanh không phải màu vàng ố, trên bề mặt còn nguyên lớp bào tử nấm linh chi.

Nấm linh chi khi được sấy khô, để trong bao bì kín, có thể bảo quản trong nhiều năm mà không làm giảm chất lượng sản phẩm. Chú ý khi bảo quản nấm Linh Chi, bạn cần phơi thật khô, bỏ trong bao kín, tránh ẩm mốc, mối mọt.

Nếu bị ẩm mốc, nấm Linh Chi bị mủn ra như bột mùn cưa là do mọt hoặc bọ cánh cứng sẽ đục lỗ vào bên trong nấm, tạo thành rất nhiều đường rãnh bên trong, đẻ trứng, thành trùng và làm giảm tác dụng của nấm linh chi.

Để mua được sản phẩm nấm Linh Chi tốt, quý khách có thể liên hệ với công ty TNHH TM-DV-XNK Tân Khải Hoàn qua số hotline 0972 00 55 66 để được tư vấn và giao hàng tận nơi miễn phí.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới