Nấm Linh Chi Cổ Có Tác Dụng Gì?

Đăng bởi   John Doe
03/22/2016
0
Nấm Linh Chi Cổ Có Tác Dụng Gì?

Thời gian gần đây, có thông tin nhiều người mắc bệnh ung thư nhờ uống nấm cổ Linh Chi (Nấm Linh Chi rừng) đã khỏi bệnh. Thực hư ra sao, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Nấm Linh Chi cổ là gì?

nam linh chi co

Theo Thạc sĩ Cổ Đức Trọng, Công ty cổ phần Dược liệu Trung ương 2, đây là một loại nấm sống trên thân gỗ rất mạnh, sống lâu năm. Nó có tên khoa học là Ganoderma Applanatum.

Nấm Linh Chi cổ có hình quạt, không cuống, màu nâu đất đến nâu đen, đen sậm, mọc gần mặt đất hoặc đôi khi trên thân cây. Nấm có đặc tính vừa hoại sinh, vừa ký sinh. Đây là loại nấm mọc phổ biến trên thế giới. Hiện nay, những khảo cứu trên thế giới về nấm Linh Chi cổ cho thấy chưa nơi nào trồng loại nấm này cho mục đích làm thuốc hoặc thực phẩm.

Ông Trọng cho biết thêm, trên thị trường bán nhiều sản phẩm được chế biến từ Linh Chi, còn nấm mọc hoang trong rừng Việt Nam đa phần không phải là Linh Chi đúng nghĩa, chất lượng không ổn định, không kiểm soát được độc tố do mọc hoang dại không phân tích vi sinh có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Nấm Linh Chi cổ có tác dụng như thế nào?

Theo TS. Xuân Thám, Trưởng Phòng Công nghệ Sinh học và nông nghiệp hạt nhân thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, nấm Linh Chi cổ khác với nấm Linh Chi là kích thước rất lớn, sống lâu năm, có thể vài chục năm và chưa được nghiên cứu nhiều. Linh chi chuẩn (Loại Linh Chi Việt Nam được nuôi trồng khép kín) có rất nhiều hoạt chất nhưng nấm Linh Chi cổ đến nay những dẫn liệu y dược học, nghiên cứu còn rất ít.

Công dụng của cổ Linh Chi như thế nào còn phải nghiên cứu lâu dài. Linh Chi chuẩn hiện có tác dụng hỗ trợ điều trị cùng các phương pháp khoa học hiện đại khác sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Nấm Linh Chi Hàn Quốc và Việt Nam được nghiên cứu đều có dược chất tốt. Tuy nhiên phải chọn nơi uy tín để tránh mua hàng giả và các loại Nấm Linh Chi còn nguyên bào tử (lớp phấn trên tai Nấm) thì mới tốt nhất.

Hiện nay nấm Linh Chi chuẩn hay những sản phẩm Linh Chi chế biến công phu, cao cấp của Nhật Bản và Hàn Quốc cũng được bán tại Công ty chúng tôi. Các bạn hãy truy câp Website: vuonsam.vn và namlinhchitkh.com hoặc liên hệ số điện thoại 0972. 00. 55. 66 – 08.62.62.55.99 để được tư vấn và mua sản phẩm nấm Linh Chi chính hãng nhé.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới